Articles
ผลไม้ใกล้ตัว..ตัวช่วยหลับสนิท
ถ้าพูดถึงอาการนอนไม่หลับ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสามารถเกิดได้กับคนทุกเพศทุกวัย บางรายต้องพึ่งยานอนหลับ แต่การรับประทานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้
Post Date: 2017-02-23
Read more >
“ผักมีรู” ปลอดสารพิษจริงหรือ?
ในการเลือกซื้อผักมักจะได้ยินเทคนิคที่ว่า “ให้เลือกผักที่มีรู” เพราะแมลงยังกินผัก ก็น่าจะปลอดสารเคมี...จริงหรือไม่ที่ผักมีรูพรุนนั้นปลอดสารพิษหรือสารกำจัดศัตรูพืช? แล้วคนที่ต้องการเลือกหาผักปลอดสารเคมีไปรับประทานจะมีวิธีเลือกและสังเกตอย่างไรบ้าง ฉบับนี้จะ
Post Date: 2017-02-02
Read more >
“ เมนูต้านหวัด ” ลดอาการไข้หัวลม
อย่างที่เรารู้กันว่าประเทศไทยอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว ทำให้ไม่สบายและเป็นหวัดได้
Post Date: 2017-01-16
Read more >
“ชาร์โคล” ดำดีมีประโยชน์
กระแสความนิยมบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังแพร่หลายอย่างต่อเนื่อง ผู้ที่ให้ความใส่ใจในการกินต่างก็มองหาของดีมีประโยชน์ให้กับตัวเอง ซึ่งปัจจุบันมีเมนูที่มาแรงอย่าง ขนมปังชาร์โคล
Post Date: 2017-01-04
Read more >
แอลคาร์นิทีน จำเป็นจริงหรือ?
หมู่คนรักสุขภาพและออกกำลังกายเป็นประจำ ต้องรู้จักกับ “แอล-คาร์นิทีน” เป็นอย่างดี เพราะมักถูกพูดถึงอย่างมาก ในการเป็นตัวช่วยสำหรับการลดน้ำหนัก
Post Date: 2016-10-12
Read more >
“ผักชี” มีดีกว่าแค่โรยหน้า
ในจานอาหารไทยเราโดยทั่วไปมักโรยหน้าตกแต่งด้วย “ผักชี” ส่วนหนึ่งก็เพื่อเพิ่มความสวยงาม ให้ดูน่ารับประทาน บ้างก็กินเคียงตัดเลี่ยนอาหาร บ้างก็เขี่ยทิ้งเพราะกลิ่นเหม็นฉุนของมัน
Post Date: 2016-09-05
Read more >
เจ และ มังสวิรัติ เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร?
หากเอ่ยถึงการกินเจและมังสวิรัตินั้น คงจะเป็นที่รู้กันว่าทั้งสองอย่างคือการรับประทานอาหารที่ปราศจากเนื้อสัตว์ แต่คงมีหลายคนที่สงสัยในความเหมือนที่แตกต่างของการรับประทานอาหารทั้งสองแบบนี้
Post Date: 2016-08-03
Read more >
"แกว่ง เดิน ปั่น เต้น" สุขภาพดีสร้างได้
การออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ดีและมีประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความแข็งแรงและมีรูปร่างที่ดีสมส่วนแล้ว ยังช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย
Post Date: 2016-07-13
Read more >
“น้ำสลัด” แบบไหนถึงดีต่อสุขภาพ
เมื่อพูดถึงสลัด หลายๆ คนคงนึกถึงรวมมิตรผักนานาชนิดคลุกเคล้าด้วยครีมสลัด และมักเข้าใจว่าการรับประทานสลัดคือหนึ่งในวิธีที่สามารถช่วยลดหรือควบคุมน้ำหนักได้
Post Date: 2016-06-30
Read more >
กิน อาหารคลีน เรื่องดีๆที่คนรักสุขภาพควรรู้
ช่วงนี้กระแสการรับประทานอาหารคลีนกำลังมาแรงทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายกระแสบอกว่า ช่วยเรื่องการลดน้ำหนักได้ด้วย มาดูกันว่าเรื่องนี้จริงเท็จแค่ไหน และจริงๆ แล้วอาหารคลีนคืออะไร
Post Date: 2016-06-30
Read more >