Articles
เรื่องของคนบ้า
คนขับแท็กซี่คนหนึ่งมีหน้าที่รับผู้ป่วยสามคนจากโรงพยาบาลจิตเวชออกมาข้างนอก แต่ระหว่างทาง คนไข้สามคนนี้หนีหายไป
Post Date: 2017-02-03
Read more >
ความสุข ไม่ใช่เพราะครอบครองมากมาย แต่เพราะพอใจในสิ่งที่ตนมี
เรื่องราวต่อไปนี้ แปลจากบทความที่ตีพิมพ์ในนิตยสารฮ่องกง เมื่อคุณอ่านจบแล้ว จะรู้ว่า "ความสุข ไม่ได้เกิดจากการที่ครอบครองสิ่งของมากมาย แต่เพราะพอใจในสิ่งที่ตนมี"
Post Date: 2016-11-04
Read more >
โลกนี้มีอะไรเป็นของเราจริงๆ บ้าง
หลายคนคงอยากรู้คำตอบ คนรักหรือสามีภรรยาที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ผ่านหนาวผ่านร้อนมาด้วยกัน รักผูกพันกัน อยู่ด้วยกันตอนมีชีวิตอยู่ แต่ตอนตายล่ะ จะตายไปด้วยกันไหม
Post Date: 2016-09-05
Read more >
เครื่องจักรความสุข
คนที่มีความสุขอยู่เรื่อยๆ ไม่ใช่คนที่เป็นเจ้าของครอบครองสิ่งต่างๆ มากมาย คนที่มีทรัพย์สินมากมายต่างหาก ที่โหยหาความสุขอย่างไม่มีวันจบสิ้น.....
Post Date: 2016-08-03
Read more >
ทำไมเราต้องปวดหัวกับปัญหาลูกน้อง
ลูกน้อง แน่นอนว่าย่อมไม่ใช่แปลตรงๆ ว่าลูกของน้องหรือคือหลานของเรา เพราะถ้าเป็นอย่างนั้น เราก็คงไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจกับปัญหาความประพฤติของพวกเขามากเท่านี้...
Post Date: 2016-07-15
Read more >
คิดบวก คิดลบ ชีวิตที่เลือกได้
นี่เป็นเรื่องเล่าเรื่องหนึ่งที่ผมได้ยินมา เป็นเรื่องของชาวนาที่คิดบวก กับชาวนาที่คิดลบ เมื่อฝนตก ชาวนาคิดบวกก็จะพูดว่า ขอบคุณพระเจ้าที่ทรงช่วยรดน้ำให้ไร่นาของเรา ส่วนชาวนาคิดลบก็พูดว่า ถ้าฝนตกต่อไป รากของพืชก็คงจะเน่าแล้วเราก็จะเก็บเกี่ยวไม่ได้
Post Date: 2016-06-30
Read more >
ทำไม ยิ่งรักภรรยายิ่งทำให้ผู้ชายร่ำรวย
ตั้งแต่โบราณมามีคำว่า ลักษณะหญิงที่ทำให้สามีรวย ไม่มีลักษณะสามีที่ทำให้ภรรยารวย ดังนั้นจึงเห็นได้ว่ามีแต่ภรรยาเท่านั้นที่จะทำให้สามีรวย ตามตำราโหงวเฮ้ง
Post Date: 2016-06-18
Read more >
“น้ำ” ครูใหญ่ในชีวิต
พ่อค้าหนุ่มคนหนึ่งถูกหุ้นส่วนหักหลัง สูญเสียทั้งเพื่อนทั้งทรัพย์สิน เขาพบกับนักปราชญ์คนหนึ่งนั่งมองน้ำในลำธาร เลยเล่าเรื่องเหตุการณ์นี้ให้นักปราชญ์ฟั
Post Date:
Read more >
ใบสั่ง
แจ็คมองที่เข็มไมล์ เขากำลังลดความเร็วรถจาก 77 เป็น 55 ในหลายเดือนนี้เขาได้รับใบสั่งมาสี่ครั้งแล้ว เมื่อรถของเขาลดความเร็วเหลือ สิบไมล์ต่อชั่วโมง ตำรวจเป็นกังวลว่ารถคันอื่นจะชนท้ายเขา
Post Date:
Read more >
ขวดเปล่า
ขวดเปล่าใบหนึ่ง คุณใส่น้ำเข้าไป ข้างในก็มีน้ำ คุณเอาขยะใส่ลงไป ข้างในก็เป็นขยะ ในใจบรรจุความอ่อนโยนเมตตา บรรจุความใจกว้างให้อภัย บรรจุความจริงใจ บรรจุความสำนึกบุญคุณ ชีวิตก็เหมือนมีแสงสว่างเรืองรอง
Post Date:
Read more >