Articles
Categories :
กระทรวงสาธารณสุข ขอเชิญคนรักสุขภาพเที่ยวงาน “เมืองสุขภาพดี วิถีไทย”
ระหว่างวันที่ 6 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 กระทรวงสาธารณสุข ได้เป็นเจ้าภาพจัดตลาดนัดสุขภาพ ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ภายใต้แนวคิด “เมืองสุขภาพดี วิถีไทย”

     นอกจากจะมีสินค้าและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยให้เลือกช้อปมากมายแล้ว งานนี้ยังถือเป็นการส่งเสริมผลิตผลของสมุนไพรที่มีศักยภาพ การพัฒนาอุตสาหกรรมและการตลาดที่มีคุณภาพระดับสากล  ส่งเสริมการใช้สมุนไพรเพื่อรักษาโรคและการสร้างเสริมสุขภาพ และการสร้างความเข้มแข็งการบริหารและนโยบายภาครัฐ โดยกระทรวงสาธารณสุขได้จัดทำโครงการ “เมืองสุขภาพดี วิถีไทย” ปีที่ 2 ขึ้น เพื่อเป็นเวทีสำหรับถ่ายทอดองค์ความรู้สู่การใช้ประโยชน์แก่ประชาชนได้จริง และส่งเสริมด้านบริการทั้งการแพทย์แผนปัจจุบันและการแพทย์แผนไทย หรือเรียกว่าการแพทย์ผสมผสาน สู่กระบวนการส่งเสริมและป้องกันโรคของประชาชน ในรูปแบบตลาดนัดสุขภาพ
     ภายในงานยังได้มีการเปิดตัว 4 สุดยอดผลิตภัณฑ์แชมป์เปี้ยน ไพล ขมิ้นชัน กระชายดำและบัวบก โดยในแต่ละวัน จะมีหน่วยงานภายในกระทรวงทุกกรมผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน
     งานจัดด้วยกันทั้งสิ้น 3 สัปดาห์ โดยในแต่ละสัปดาห์จะมีคอนเซ็ปต์งานที่ต่างกันไป วันที่ 6 – 12 กุมภาพันธ์จะจัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “สุขภาพดี วิถีไทย” วันที่ 13 – 19 กุมภาพันธ์ จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “มอบรักปลอดภัย ด้วยสมุนไพรได้มาตรฐาน” และในสัปดาห์นี้คือวันที่ 20 – 26 กุมภาพันธ์ จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “สืบสานตำนานอาหารไทย”

   

    ภายในงานยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ที่เราสามารถร่วมสนุกได้อย่าง กิจกรรมบนเวที ที่บอกเลยว่าเป็นการเปิดโอกาสให้กับเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ต่างๆได้ออกมานำเสนอนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และยังเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มาเดินงานเพื่อให้ได้ซื้อสินค้าในราคาที่ถูกลงจากท้องตลาด และยังเป็นการต่อยอดให้คนได้รู้จักแบรนด์ใหม่ๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย วัตถุดิบของไทย และยังเป็นการได้อุดหนุนของไทย ใช้ของไทย เพื่อช่วยเศรษฐกิจไทยให้ยั่งยืนอีกด้วย
     ในส่วนของกิจกรรมบนเวทีจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน อาทิ กิจกรรมถาม – ตอบ บนเวทีแจกรางวัล, การประกวดอาหารเพื่อสุขภาพ การสาธิต ทดลองผลิตภัณฑ์ เป็นต้น แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้มางานนี้ ห้ามพลาด เพราะนอกจากจะได้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกลับบ้านแล้ว ยังมีการจัดบูธเพื่อตรวจวัดสายตา ฟรี จากโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ และยังมีจุดฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ คอตีบ บาดทะยัก ที่คอยบริการสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีน ฟรีอีกด้วย
     สำหรับใครที่สนใจ สามารถมาเดินทางมาร่วมงานได้นะคะ ซึ่งสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายแล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 26 กุมภาพันธ์ ณ ตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม ฯ ข้างทำเนียบรัฐบาล นะคะ


Tag Keyword : คนรักสุขภาพ, เที่ยวงาน

โพสเมื่อ: 2017-02-21

ผู้เข้าชม: 1861