Articles
Categories :
กระทรวงสาธารณสุข ขอเชิญคนรักสุขภาพเที่ยวงาน “เมืองสุขภาพดี วิถีไทย”
ระหว่างวันที่ 6 – 26 กุมภาพันธ์ 2560 กระทรวงสาธารณสุข ได้เป็นเจ้าภาพจัดตลาดนัดสุขภาพ ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ภายใต้แนวคิด “เมืองสุขภาพดี วิถีไทย”

     นอกจากจะมีสินค้าและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทยให้เลือกช้อปมากมายแล้ว งานนี้ยังถือเป็นการส่งเสริมผลิตผลของสมุนไพรที่มีศักยภาพ การพัฒนาอุตสาหกรรมและการตลาดที่มีคุณภาพระดับสากล  ส่งเสริมการใช้สมุนไพรเพื่อรักษาโรคและการสร้างเสริมสุขภาพ และการสร้างความเข้มแข็งการบริหารและนโยบายภาครัฐ โดยกระทรวงสาธารณสุขได้จัดทำโครงการ “เมืองสุขภาพดี วิถีไทย” ปีที่ 2 ขึ้น เพื่อเป็นเวทีสำหรับถ่ายทอดองค์ความรู้สู่การใช้ประโยชน์แก่ประชาชนได้จริง และส่งเสริมด้านบริการทั้งการแพทย์แผนปัจจุบันและการแพทย์แผนไทย หรือเรียกว่าการแพทย์ผสมผสาน สู่กระบวนการส่งเสริมและป้องกันโรคของประชาชน ในรูปแบบตลาดนัดสุขภาพ
     ภายในงานยังได้มีการเปิดตัว 4 สุดยอดผลิตภัณฑ์แชมป์เปี้ยน ไพล ขมิ้นชัน กระชายดำและบัวบก โดยในแต่ละวัน จะมีหน่วยงานภายในกระทรวงทุกกรมผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน
     งานจัดด้วยกันทั้งสิ้น 3 สัปดาห์ โดยในแต่ละสัปดาห์จะมีคอนเซ็ปต์งานที่ต่างกันไป วันที่ 6 – 12 กุมภาพันธ์จะจัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “สุขภาพดี วิถีไทย” วันที่ 13 – 19 กุมภาพันธ์ จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “มอบรักปลอดภัย ด้วยสมุนไพรได้มาตรฐาน” และในสัปดาห์นี้คือวันที่ 20 – 26 กุมภาพันธ์ จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “สืบสานตำนานอาหารไทย”

   

    ภายในงานยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ที่เราสามารถร่วมสนุกได้อย่าง กิจกรรมบนเวที ที่บอกเลยว่าเป็นการเปิดโอกาสให้กับเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ต่างๆได้ออกมานำเสนอนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และยังเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มาเดินงานเพื่อให้ได้ซื้อสินค้าในราคาที่ถูกลงจากท้องตลาด และยังเป็นการต่อยอดให้คนได้รู้จักแบรนด์ใหม่ๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทย วัตถุดิบของไทย และยังเป็นการได้อุดหนุนของไทย ใช้ของไทย เพื่อช่วยเศรษฐกิจไทยให้ยั่งยืนอีกด้วย
     ในส่วนของกิจกรรมบนเวทีจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน อาทิ กิจกรรมถาม – ตอบ บนเวทีแจกรางวัล, การประกวดอาหารเพื่อสุขภาพ การสาธิต ทดลองผลิตภัณฑ์ เป็นต้น แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้มางานนี้ ห้ามพลาด เพราะนอกจากจะได้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกลับบ้านแล้ว ยังมีการจัดบูธเพื่อตรวจวัดสายตา ฟรี จากโรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ และยังมีจุดฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ คอตีบ บาดทะยัก ที่คอยบริการสำหรับผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีน ฟรีอีกด้วย
     สำหรับใครที่สนใจ สามารถมาเดินทางมาร่วมงานได้นะคะ ซึ่งสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายแล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 26 กุมภาพันธ์ ณ ตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษม ฯ ข้างทำเนียบรัฐบาล นะคะ


Tag Keyword : คนรักสุขภาพ, เที่ยวงาน

โพสเมื่อ: 2017-02-21

ผู้เข้าชม: 1151


Top 10 Best Product in Computers and Accessories 2017 Top 10 Best Product in Sports and Outdoors in 2017 Top 10 Best Products in Home and Decors For 2017 TOP 10 Best Product In Clothing And Shoes For 2017